Thursday, 18 July 2019
BREAKING NEWS

Bếp điện từ có nguyên lý hoạt động thế nào?

Bếp điện từ có nguyên lý hoạt động thế nào?
04 Th10
4:16

Bếp điện từ đang là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên lựa chọn cho phòng bếp nhà mình. Để có thể sử dụng được chiếc bếp điện từ ở nhà mình một cách hiệu quả nhất, chúng ta hãy đi tìm hiểu thêm về cách mà bếp điện từ hoạt động. Sau đây nhân viên kỹ thuật của Gia Minh Group sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về nguyên lý hoạt động của bếp điện từ.

Bếp điện từ đa năng là một sản phẩm ưu việt nhất cho nhà bếp hiện nay, nó được tích hợp tất cả những chức năng, công dụng của một chiếc bếp điện và một chiếc bếp từ. Để hiểu về nguyên lý của bếp điện từ hoạt động ta sẽ đi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của vùng bếp từ và vùng bếp điện của bếp điện từ.

bep-dien-tu-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong

Bếp điện từ cao cấp

Nguyên lý hoạt động của vùng bếp từ

Vùng bếp từ của bếp điện từ hoạt động dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ, sử dụng tác dụng sinh nhiệt của dòng điện Foucault để biến đổi điện năng thành từ trường và từ trường  khi tiếp xúc với đáy nồi chuyên dụng của bếp  từ sinh ra nhiệt và nấu chín thức ăn. Chính vì điều này mà bếp điện từ có hiệu suất đun nấu cao nhất so với tất cả các dòng bếp trên thị trường, lên đến 90%, nhiệt chỉ được sinh ra ở vùng đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp, không có nhiệt tỏa ra ngoài như bếp gas hay bếp hồng ngoại nên tiết kiệm tối đa lượng nhiệt tỏa ra môi trường.  Bếp điện từ rất an toàn cho người sử dụng, trong quá trình đun nấu bạn có thể sờ tay lên mặt bếp, không sợ bị bỏng (trừ khi đun nấu trong thời gian dài, nhiệt sẽ truyền xuống mặt kính). Nhưng cũng chính nguyên lý hoạt động này mà vùng bếp từ này kén nồi, chỉ sử dụng với nồi có đáy sắt từ, các loại nồi khác đều không thể sử dụng được

Nguyên lý hoạt động của vùng bếp hồng ngoại

Vùng bếp hồng ngoại của bếp điện từ sử dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Điện năng sau khi đi qua mạch điện tử của bếp sẽ đi vào mâm nhiệt EGO- Hilight làm thắp sáng các sợi dây cacbon. Khi các sợi dây cacbon được thắp sáng, sẽ sinh ra các tia hồng ngoại, các tia hồng ngoại này đi qua thấu kính hội tụ được tích hợp sẵn ở dưới mặt bếp sẽ tập trung tại vùng màu đỏ của bếp, tại đây nhiệt lượng được sinh ra đểu nấu chín thức ăn. Vì sử dụng nguyên lý hoạt động như vậy nên vùng bếp này có thể khắc phục được nhược điểm của dòng bếp từ, tất cả các loại nồi đều có thể sử dụng để đun nấu trên bếp điện từ. Hiếu suất đun nấu của vùng này lên đến 60-70%, cao hơn rất nhiều so với bếp gas thông thường.

bep-dien-tu-electrolux-etd42ska-mt2

Các món ăn nấu bằng bếp điện từ

Đặc tính  bếp điện từ

Chính vì  mang tất cả ưu điểm của hai vùng bếp từ và bếp hồng ngoại  nên bếp điện từ đang là sản phẩm bếp tốt nhất trên thị trường hiện nay.:

Hiệu quả và tiết kiệm điện: có khả năng giảm nhiệt năng trong quá trình truyền lãng phí năng lượng , nhiệt lạnh có khả năng tập trung phát huy ra kết quả cao. Hiệu suất nhiệt lớn đến trên 90% làm cho bếp điện từ có thể tiết kiệm hơn những loại  bếp thông thường .

Bảo vệ môi trường : không khói, bụi, lửa chẳng tiếng ồn, chẳng sản sinh ra khí độc, đảm bảo an toàn môi trường, an toàn cho năng lượng người tận dụng .

An toàn: được gắn đặt hệ thống đánh giá điện áp tự động, có thể tự động giới hạn hoạt động đối với sóng động điện áp vượt quá một phạm vi nhất định. Ngoài ra, bếp điện từ giá rẻ không thể tăng nhiệt đối với những vật quá bé như thìa canh từ sắt.

Đảm bảo an toàn bếp khi dòng điện quá tải:  cầu chì sẽ tự động ngắt huyết quản lúc dòng điện đột ngột thay đổi  vì quá tải , sẽ hỗ trợ bảo vệ tuyệt tác hạn chế hư hỏng.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-bep-tu(2)

Mô phỏng nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Xét nghiệm nguyên vật liệu : Khi những phương tiện nơi đun nấu không yêu thích nhằm dùng với nhà bếp từ hoặc khi đáy nồi quá bé, hay lúc nồi đặt không đúng vị trí với bếp , thì phòng bếp sẽ tự phát ra tín hiệu BI- BI. Trường hợp vẫn nghe tín hiệu này suốt 14 giây mà người sử dụng không có tác động nào thì phòng bếp sẽ tự động ngắt nguồn điện để bảo vệ an toàn.

Mặt kính chịu lực, nhiệt và độ  bền cao : dễ lau chùi, cách điện,  an toàn hơn so với các bếp thông thường .

Trên đây là nguyên lý hoạt động của bếp điện từ, chắc hẳn khi năm bắt được đầy đủ những thông tin về cách thức hoạt động của dòng bếp này bạn đã có thể sử dụng các vùng đun nấu của bếp một cách hiệu quả nhất. Nếu còn thông tin gì bạn muốn được tư vấn về cách sử dụng bếp điện từ cũng như muốn mua cho mình một chiếc bếp điện từ tiện dụng và đa năng như vậy cho căn bếp nhà mình bạn có thể liên hệ với các showroom của Gia Minh Group trên toàn quốc hoặc truy cập website của Gia Minh để có thêm sự lựa chọn cho mình.

Nguồn: thegioibeptu.net

« »
Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *