Thursday, 17 October 2019
BREAKING NEWS

Cần mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại?

Cần mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại?
29 Th9
8:29

Bếp điện từ và bếp hồng ngoài là hai loại bếp đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi các những năng ưu việt và thẩm mỹ cao. Tuy vậy, để lựa chọn giữa hai loại bếp này cũng thật khó khăn đối với người sử dụng.

Tìm đến những địa điểm phân phối thiết bị  nhà bếp, nhiều người mua hàng đặt ra câu hỏi: nên mua bếp điện từ hay hồng ngoại? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần nắm rõ được những ưu và nhược điểm của từng loại bếp. Xem xét trên nhu cầu của gia đình mình, bạn sẽ biết đâu là loại bếp nên mua.

Đánh giá tổng quan về bếp từ và bếp hồng ngoại

Về thẩm mỹ: Hiện tại, cả bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều có rất nhiều kiểu dáng, thiết kế: hình chữ nhật, hình vuông, hình vòng cung,…; các khu vực nấu được đặt theo chiều ngang, chiều dọc, so le,… nói chung, cả hai loại bếp này đều có thiết kế tinh tế, nhiều sản phẩm có kích cỡ khoét đá tương đương với chiếc bếp ga phải sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho chiếc bếp ga cũ của gia đình các bạn. Bên cạnh các dòng bếp đơn, bếp 2 khu vực nấu, 3 khu vực nấu, còn có bếp domino phù hợp cho gia đình cần ghép bộ: điện – từ, điện – ga, từ – ga,… phục vụ đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.

Về mức tính năng: Cả bếp từ và bếp điện (hồng ngoại) đều có những tính năng thông minh, hỗ trợ người nội trợ tiết kiệm thời gian  đáng kể. Đó là chế độ nấu nhanh, chế độ khóa an toàn, hẹn giờ tắt cho từng khu vực nấu… bên cạnh đó, mỗi loại bếp lại có những tính độ năng vượt trội riêng biệt, khiến nhiều người băn nên mua bếp điện từ  hay bếp hồng ngoại.

  • Bếp từ (bếp điện từ) truyền nhiệt trực tiếp đến nồi nấu, không nóng bề mặt bếp. Các bạn có khả năng vừa nấu, vừa lau chùi bếp mà chẳng lo bị nóng. Bếp không tỏa ánh sáng chói mắt tại vì không nên dùng đèn halogen hay mâm nhiệt nhằm sinh nhiệt.
  • Với bếp điện (bếp hồng ngoại), người tiêu dùng không phải lo về việc kén nồi. Tất cả các loại nồi đều thích ứng chiếc bếp điện. Không những thế, bạn còn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên bếp. Thật dễ dàng có được món thịt nướng, cá nướng, tráng trứng một cách nhanh gọn khi sử dụng bếp điện.

Tính năng hiển thị nhiệt dư

Về công suất: Chiếc bếp điện từ chính hãng với cơ chế truyền nhiệt trực tiếp có công suất lớn hơn so với bếp điện. Để đun 1 lít nước với bếp điện từ thì mất 2 phút, còn bếp hồng ngoại thì có khả năng lên tới 7-10 phút. Tuy nhiên, một vài sản phẩm bếp điện từ sử dụng mâm nhiệt ego của Đức cũng có thể tỏa nhiệt vô cùng nhanh và có công suất cao, tuổi thọ lâu dài.

Về độ an toàn: khi hoạt động, cả bếp điện và bếp từ đều dùng công suất cao. Vì vậy, phải dùng aptomat khi gia đình dùng bếp hồng ngoại hay bếp điện từ để tránh gây chập điện thường xuyên cháy nổ, nguy hại cho gia đình bạn.

Dĩ nhiên, về phần bếp điện từ có phần an toàn hơn vì chỉ vận hành lúc có đồ bếp hợp lý được đặt lên trên nó, nếu không có đồ bếp đặt trên mâm thì bếp sẽ không hoạt động. Còn bếp hồng ngoại, dù có thường chẳng có nồi nấu thì bếp vẫn vận hành khi được bật và điều khiển công suất. Sau lúc đun nấu xong, chiếc bếp điện vẫn còn nhiệt khoảng dư rất cao, phải lưu ý khi gia đình có trẻ em.

Về giá thành thành: Hiện giờ, giá cả của bếp hồng ngoại và bếp điện từ rất đa dạng, tùy trong xuất xứ, chất liệu, độ năng của từng mặt hàng. Do đó, nếu như chọn lựa bếp điện từ, bạn sẽ lại phân vân cần mua bếp điện từ loại nào, tại vì có quá nhiều nhãn hàng và mức độ giá cả không giống nhau nhằm chọn lựa. Một chiếc bếp thương hiệu nổi tiếng, xuất xứ Châu Âu, nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam sẽ giao động bằng 14,15 –  50 triệu. Mặt hàng liên doanh hoặc sản xuất tại nước thứ 3, sẽ có giá thấp hơn, bằng 10 -15 triệu. Nhưng nhìn chung, bếp điện luôn có giá rẻ hơn so với bếp điện từ.

Trên thực tiễn, đa số khi thay thế chiếc bếp ga, người tiêu sử dụng đều thắc mắc cần mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại. Nhưng số lượng người tiêu sử dụng tìm mua bếp điện từ  và bếp điện lại chẳng có sự chênh lệch nhiều. Đây đều là những sản phẩm thông minh, cải thiện rõ ràng cho nhiệm vụ bếp núc của gia đình bạn.

Nhiều gia đình còn tìm tới giải pháp là chiếc bếp tích hợp điện – từ nhằm sử dụng được tất cả tính năng ưu việt của hai mặt hàng này. Với những chất thải tích trên, các bạn sẽ biết được chiếc bếp điện hay chiếc bếp điện từ phù hợp với nhu cầu và không gian bếp của gia đình các bạn nhất. Chúc bạn tìm sắm được mặt hàng vừa ý!

Nguồn: https://thegioibeptu.net

« »
Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *