Wednesday, 21 October 2020
BREAKING NEWS

Những lí do bạn nên dùng bếp từ thay cho bếp ga

Những lí do bạn nên dùng bếp từ thay cho bếp ga
22 Th9
6:34

Bạn đang phân vân khi chọn mua bếp từ hay bếp ga để trang bị cho căn bếp nhỏ của gia đình. Bài viết sau sẽ phân tích một vài ưu nhược điểm của mỗi loại bếp.

 

 

Hiệu suất sử dụng bếp ga thấp

Trong quá trình dùng bếp ga, lượng nhiệt thất thoát ra ngoài lên tới 60% . Với bếp từ đa năng có lượng nhiệt thất thoát ra ngoài ít hơn rất nhiều chỉ 10%. Nguyên nhân là do bếp từ được thiết kế với vùng tỏa nhiệt tập trung hơn. Do đó sẽ giúp tập trung trung điện năng tối đa vào vùng nấu, thực phẩm khi nấu sẽ chín nhanh hơn đồng thời việc náua ưn sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

Bếp từ có độ an toàn sử dụng cao

nhung-li-do-ban-nen-dung-bep-tu-thay-cho-bep-ga

Dù là bếp điện từ hay bếp từ thì cũng luôn an toàn khi sử dụng hơn bếp ga rất nhiều. Vì thuộc dòng bếo từ gia đình nên nó hoạt động theo nguyên lí sủ dụng dòng điện Fuco để làm nóng trực tiếp từ nồi bếp. Còn bếp ga dùng nhiệt lượng để đun nấu nên rất dễ bắt lửa các thiết bị khác . Bên cạnh nếu bạn không khóa van bếp ga sau khi sử dụng có thể dẫn tới tình trạng rò khí ga ra ngoài gây nguy hiểm. Với bếp từ được trang bị những tính năng an toàm đối với người dùng như: cảnh báo nhiệt dư; tự động ngắt bếp khi không đặt nồi nấu; khóa an toàn cho trẻ nhỏ…

>>>Xem thêm:Sử dụng bếp từ có thực sự an toàn không?

Chi phí sử dụng bếp từ thấp

Có thể chi phí ban đầu các bạn bỏ ra khi mua bếp từ và bếp ga là bằng nhau. Nhưng trong quá trình sử dụng trình sử dụng thì chi phí dùng bếp ga sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với dùng bếp từ. Nguyên nhân là do bếp ga phải dùng nhiều nhiệt lượng để đun nấu và lượng nhiệt thất thoát cũng rất cao.

Trên đây là một vài ưu điểm nổi bật của bếp từ so với những những dòng bếp còn lại. Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn khi mua sắm cho căn bếp nhỏ của mình.

Nguồn: thegioibeptu.net

« »
Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *