Thursday, 29 October 2020
BREAKING NEWS

Vì sao bếp từ lại kén nồi như vậy

Vì sao bếp từ lại kén nồi như vậy
27 Th10
7:08

Bếp từ đã trở thành vật dụng làm bếp ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì khả năng nấu nướng ngay lập tức, tiết kiệm điện năng dùng và chi phí so với việc dùng bếp gas thông thường. Tuy nhiên thường bếp từ “kén nồi” khi dùng, vì vậy người tiêu dùng thường hay “chùn bước” trước lúc quyết định chuyển đổi từ bếp gas sang bếp từ.

bep-tu-dung-noi-gi-1

Vậy vì sao bếp từ lại kén nồi sử dụng nhu vậy?

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lí sử dụng nguồn điện từ trường Fu-Co để gia công nóng nồi thổi nấu. Cấu tạo của bếp gồm 1 cuộn dây để tạo nên dòng điện từ trường biến thiên với tần số cao. Dòng điện này sẽ luân chuyển liên tục để sinh nhiệt.

Để hoàn toàn có thể truyền nhiệt độ vào nồi, xoong thì đáy nồi đun nấu phải được gia công từ những nguyên liệu có độ nhiễm từ tính vô cùng cao như: sắt hoặc inox và đáy phải có bề bề mặt. Đây cũng là một nhược diểm to khi sử dụng bếp từ. Do đó mà lúc lựa chọn nồi nấu nướng người dùng nên chú ý điều đó. Một mẹo nhỏ để kiểm tra nồi, chảo có nhiễm từ hay không bằng cách bạn hãy dùng một chiếc thỏi nam châm, nếu nam châm bị hút thì chứng tỏ nồi đó nhiễm từ.

Một lưu ý là các loại nồi, chảo được làm từ nguyên liệu như: sứ, thủy tinh, đòng hoặc đáy nồi cong hoặc lồi lõm thì không nên dùng trên bếp từ. Vì những loại nồi này sẽ không tương thích với bếp từ do không có khả năng nhiễm từ tính. Nếu vẫn dùng những loại nồi này trên bếp từ hiệu quả sử dụng sẽ rất thấp do khả năng nhận nhiệt lượng truyền từ bếp là rất thấp. Bên cạnh đó vấn đề an toàn khi sử dụng bếp sẽ thấp hơn, nguy hiểm hơn bếp có thể bị chập mạch, cháy nổ.

Để khắc phục tình trạng bếp từ “kén” nồi sử dụng hiện nay bạn có thể sử dụng loại đĩa cho bếp từ. Khi dùng dụng cụ này chỉ cần đặt lên bếp từ rồi đạt nồi nấu lên là sẽ sử dụng như nồi cho bếp từ. Bởi vậy người dùng rất có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng nếu không muốn chọn thêm các loại nồi giành riêng cho bếp từ.

Đĩa từ hỗ trợ cho những nồi nấu bếp không nhận bếp

Hãy đến ngay với Gia Minh Group – đại lý cấp 1 chuyên phân phối các sản phẩm thiết bị nhà bếp chính hãng. Đến với Gi Minh quí vị có thể được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn những mẫu bếp từ mới nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Thông tin chi tiết quí vị có thể gọi qua đường dây nóng:1800 6802 để được hỗ trợ.

Những bài viết liên quan :

« »
Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *